Điểm chết trên màn hình tivi

sua-chua-tivi-tai-nha

Khi đang xem tivi thì đột nhiên, bạn phát hiện tivi nhà mình xuất hiện các điểm chết trên màn hình tivi, chúng gây khó chịu khi xem các chương trình giải trí. Nguyên nhân vì đâu và nên giải quyết ra sao? Xem bài viết sau đây của ĐIỆN TỬ QUÂN sẽ rõ!

Thế nào là điểm chết màn hình tivi ?

Nếu thấy những điểm sáng hơn hay tối hơn các điểm khác trên một màn hình đồng màu, thì tivi nhà bạn đã xuất hiện điểm chết màn hình. Để kiểm tra việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần trình chiếu 1 hình ảnh với những màu sắc rực rỡ khác nhau lên màn hình tivi, nếu xuất hiện những điểm chỉ hiển thị 1 màu duy nhất, thông thường là màu đen trong tất cả các khung hình thì 90% đó chính là điểm chết trên màn hình tivi của bạn.

Tình trạng này có thể xảy ra là do bóng bán dẫn bị hỏng bất chợt. Nhưng nếu may mắn hơn chỉ là điểm nhòe chứ chưa phải điểm chết sẽ dễ dàng xử lý. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ, nếu là điểm màu trắng hay màu sáng nào đó, thì tivi của bạn vẫn còn cơ hội cao để “cứu chữa”.

Điểm chết trên màn hình tivi
Điểm chết trên màn hình tivi

Cách xử lý

Nếu bạn muốn thử sức làm thợ sửa tivi thay vì đem đến các trung tâm bảo hành thì có thể tham khảo những cách sau đây.

Cách 1: Sử dụng phần mềm UDPixel

UDPixel là phần mềm miễn phí giúp bạn khắc phục những điểm chết trên màn hình tivi nhờ sử dụng lại liên tục các màu sắc để gợi lại khả năng hiển thị màu cho các điểm chết. Đối với cách này, bạn cần mở tivi, chọn khởi động chương trình và cho hoạt động từ 3 – 4 tiếng.

Điểm chết trên màn hình tivi
Điểm chết trên màn hình tivi

Sau khi đã cài đặt xong, tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn Start để chương trình bắt đầu tạo ra những điểm màu nhấp nháy liên tục. Tiếp theo, bạn di chuyển những điểm màu này đến vị trí xuất hiện điểm mờ hoặc điểm chết trên màn hình tivi để khắc phục. Nếu màn hình nhà bạn có quá nhiều điểm chết thì hãy bấm vào Run Cycle để những màu sắc này thay đổi liên tục, giúp khắc phục những điểm chết trên toàn màn hình.

Phần mềm UDPixel cũng giúp bạn tìm ra điểm chết bằng cách bạn nhấp chọn các thanh màu sắc ở bên tay trái để màn hình hiển thị 1 màu duy nhất.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ LCD

Bạn cần tiến hành vào đường link của dịch vụ LCD (có thể nhờ nhân viên chuyên nghiệp gửi trực tiếp cho bạn). Tại đây, bạn nhấn vào ô Pick a color và chọn 1 màu để tiến hành kiểm tra điểm mờ , điểm chết trên màn hình tivi. Sau đó tiếp tục chọn Toogle Full Screen để màn hình hiển thị 1 màu duy nhất. Cuối cùng, bạn đánh dấu vào dòng Hide Panel now hoặc Hide panel and mouse now. Những điểm chết sẽ hiện ra trên màn hình và bạn có thể nhấn ESC để trở về như cũ.

Lưu ý, nếu muốn xử lý điểm chết trên màn hình tivi, bạn khoan trở về như cũ với ESC, mà để toàn màn hình, tiếp theo đó là bấm vào dòng Go full screen now, double click to go back tại mục 2nd method để hiển thị toàn màn hình với những màu sắc nhấp nháy liên tục. Sau khoảng 3 – 4 tiếng, bạn hãy kiểm tra lại xem tình trạng có được khắc phục hay không.

Cách 3: Phương pháp thủ công

– Bước 1: Tắt tivi và màn hình.

– Bước 2: Chuẩn bị một miếng vải mềm và hơi ẩm (đã vắt sạch nước).

– Bước 3: Ấn nhẹ tay vào chỗ có điểm mờ hoặc điểm chết đồng thời kết hợp bật màn hình lên.

– Bước 4: Sau khi màn hình đã bật lên thì ta không ấn nữa và theo dõi xem điểm mờ đã biến mất hay chưa.

Bước ấn bạn cần nhẹ tay và chính xác vào điểm chết. Việc ấn rộng ra xung quanh sẽ khiến màn hình có thêm những điểm mờ, điểm chết khác. Tốt nhất bạn nên thực hiện cách này 3 – 4 lần. Với cách thủ công, màu sắc không thể đảm bảo khôi phục tốt như những cách trên.

Điểm chết trên màn hình tivi
Điểm chết trên màn hình tivi

Khi đã thử 3 cách trên nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn, thì bạn nên đến các Tiệm sửa tivi gần đây uy tín tại TPHCM , Cửa Hàng Sửa Chữa Tivi hoặc liên hệ đến Dịch vụ sửa chữa TV tại nhà của ĐIỆN TỬ QUÂN để được sửa chữa nhanh chóng kịp thời

Trung Tâm Luôn Sẵn Sàng Phục Vụ Quý Khách

  • Công ty luôn có tổng đài viên tiếp nhận cuộc gọi 24/7để phục vụ quý khác một cách chu đáo nhất hotlie 0972703022 | 0764919755 .
  • Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà của ĐIỆN TỬ QUÂN luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào 24/7 với mức giá rẻ nhất – sự tận tình – chu đáo nhất. Dù tivi nhà bạn đang gặp phải bất cứ hư hỏng nào, các đơn vị khác phải “bó tay” thì  chúng tôi đều có thể giải quyết nhanh – gọn – chất lượng nhất.
  • Với đội ngũ kỹ thuật viên, thợ sửa tivi tại nhà đông đảo, có mặt tại khắp các quận huyện tại thành phố. Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, theo trình tự khoa học và bài bản được các anh em kỹ thuật đúc kết được từ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.
  • Địa chỉ sửa tivi tại nhà Điện Tử Quân có địa bàn hoạt động khắp mọi nơi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi không ngại xa, chỉ ngại quý khách không gọi cho chúng tôi tư vấn, đảm bảo tới tận nhà để sửa chữa.
  • Thợ sẽ đến tận nơi kiểm tra và báo giá cho quý khách trước khi sửa chữa, kiểm tra báo giá miễn phí, khách hàng không đồng ý sửa không phải tính phí, đảm bảo giá tốt nhất thị trường.
  • Thời Gian Làm Việc: Thứ 2 – Thứ 7 , 8h00 – 21h00 Chủ nhật 8h00 – 22h00 làm việc cả ngày lễ

Liên hệ sửa tivi tại nhà uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972703022