Nên mua tivi 4K hay 8K?

Được ra đời vào năm 2017, những dòng Tivi 4K đã làm mưa làm gió trên thị trường điện máy và vô cùng được yêu thích bởi chất lượng hình ảnh hoàn hảo mà nó mang lại. Những chiếc Tivi 4K đã duy trì vị thế đứng đầu về chất lượng hình ảnh cho đến khi có sự xuất hiện của công nghệ 8K HD. Vậy Nên mua tivi 4K hay 8K ? Hãy cùng điện máy ĐIỆN TỬ QUÂN so sánh Tivi 4K và 8K nhé!

Tivi 4K là gì?

Tivi 4K là những chiếc Tivi được thiết kế theo công nghê 4K Ultra HD có đến 8,29 triệu điểm ảnh nên nó có độ phân giải rất lớn, cao gấp 4 lần so với độ phân giải Full HD.

Bên cạnh đó những chiếc Tivi 4K còn được tích hợp tính năng HDR mang đến sự hoàn hảo về chất lượng hình ảnh dù là ở khoàng sáng hay khoảng tối nhất trên màn hình. Tính năng HDR còn có có vai trò to lớn là tăng cường dải tương phản động và mang đến cho bạn những trải nghiệm chất lượng hình ảnh có độ sâu và chân thực nhất.Nên mua tivi 4K hay 8K?

Tivi 8K là gì?

Nên mua tivi 4K hay 8K?
Nên mua tivi 4K hay 8K?

Tivi 8K ra đời đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ. Tivi 8K là những chiếc Tivi tích hợp độ phân giải 8K full HD tương đương với hơn 33 triệu điểm ảnh (7680×4320) mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét gấp 4 lần so với những chiếc Tivi 4K và gấp 16 lần so với độ phân giải của những chiếc Tivi Full HD thông thường, do đó nó mang đến chất lượng hình ảnh không thể hoàn hảo hơn.

Nên mua tivi 4K hay 8K? Những điểm khác biệt .

Chất lượng hình ảnh

Nếu bạn đã được trải nghiệm cả 2 dòng sản phẩm Tivi 4K và 8K thì chắc hẳn bạn cũng dễ dàng nhận ra sự khác nhau về chất lượng hiển thị giữa 2 sản phẩm này. Gấp 4 lần số điểm ảnh nên Tivi 8K cũng có độ sắc nét tương đương gấp 4 lần so với Tivi 4K. Bên cạnh đó, Tivi 8K còn được nâng cấp con chip xử lý có tác dụng làm cho tốc độ khung hình được cải thiện hơn, có thể lên đến 120 khung hình/giây (120fps).

Màn hình của Tivi 8K cũng được thiết kế to hơn giúp bạn có những trải nghiệm hình ảnh với khung hình rộng và không bị hạn chế góc nhìn

Nếu bạn đã từng sử dụng Tivi 4K thì cũng biết rằng Tivi 4K được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại, thông minh. Nhưng với Tivi 8K thì những tính năng thông minh đó được nâng cấp nên gấp nhiều lần mang đến những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và thú vị. Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI ngày nay đang rất phát triển và được rất nhiều thương hiệu lớn tích hợp vào sản phẩm Tivi 8K của mình. AI được trang bị cho Tivi 8K sẽ mang đến những tiện ích sử dụng Tivi đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không cần phải thao tác bằng điều khiển remote nhiều mà thay vào đó là các công nghệ hiện đại như: điều khiển bằng giọng nói, kết nối với điện thoại…

Giá cả

Được tích hợp những tính năng hiện đại nên chắc chắn mức giá của Tivi 8K cao hơn nhiều so với Tivi 4K. Nhưng hãy yên tâm rằng chất lượng hình ảnh mà bạn nhận được là vô cùng xứng đáng với mức giá bạn bỏ ra đấy nhé!

Nên mua tivi 4K hay 8K?
Nên mua tivi 4K hay 8K?
  • Tivi 8K có độ phân giải lớn hơn tạo ra hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn. Nếu bạn nghĩ rằng độ chi tiết 4K đã là quá lớn, thì tivi 8K khiến người ta phải thốt lên rằng hình ảnh thật tự nhiên và sắc nét. Bạn thậm chí sẽ không cần phải đến gần để xem các chi tiết phức tạp.
  • Phim tài liệu về thiên nhiên sẽ là một món ăn thực sự – bạn sẽ thích cách 8K hiển thị những khung cảnh xanh tươi và ngoài trời. Các chương trình thể thao trở nên sống động hơn; bạn sẽ thực sự cảm thấy từng phần của chuyển động. Mọi chi tiết nhỏ dường như bật ra khỏi màn hình hơn bao giờ hết.

Tivi 8K sử dụng một công cụ máy học phân tích nội dung từ nhiều nguồn và áp dụng dữ liệu đó để nâng cấp hình ảnh khi bạn xem. Một chiếc Smart tivi biết phải làm gì và làm thế nào để hình ảnh đẹp hơn.
Nó làm giảm tiếng ồn, làm mịn các cạnh và loại bỏ tất cả các bit thô. Kết quả là hình ảnh mượt mà và sống động hơn bất cứ loại tivi nào bạn đã thấy trước đây.

TV 8K sẽ có thể hiển thị nhiều màu hơn, nhờ vào các công nghệ HDR tốt hơn. Ví dụ, TV mới của TCL sử dụng HDR10 +, có nghĩa là bạn sẽ thấy bảng màu rộng hơn – bất kể bạn đang xem gì. Kết quả cuối cùng là một bức tranh trông tự nhiên hơn.

Nên mua tivi 4K hay 8K?
Nên mua tivi 4K hay 8K?

TV 8K không chỉ mang đến cho bạn hình ảnh đẹp hơn mà còn cho âm thanh tốt hơn. Trong khi xem, bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong rạp chiếu phim, tại một buổi biểu diễn hay trên sân của đội bóng yêu thích của bạn.
Tivi 8K cũng sẽ cải thiện âm thanh của bất kỳ thứ gì bạn đang xem không có trong 8K. Những chiếc TV tốt nhất sẽ nâng cấp những gì bạn đang nghe và đó không chỉ là việc tăng âm lượng. Độ rõ ràng và độ sâu của chi tiết sẽ không giống như bất cứ điều gì bạn đã nghe trước đây.

ĐIỆN TỬ QUÂN hi vọng rằng với những so sánh Tivi 4K và 8K vừa rồi đã giúp mang đến cho bạn những thông tin bổ ích Nên mua tivi 4K hay 8K? và lựa chọn được chiếc Tivi phù hợp với gia đình mình.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972703022

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này