Phần biệt Google tivi và Android tivi

Google TV và Android TV có phải là một?cách Phần biệt Google tivi và Android tivi ? Những ứng dụng nào có thể chạy trên Google TV đây? ĐIỆN TỬ QUÂN sẽ lý giải chi tiết ngay sau đây, cập nhật nhanh nhé!

Phần biệt Google tivi và Android tivi
Phần biệt Google tivi và Android tivi

Hiểu về Google TV

Đây là một giao diện mới được nhà phát hành phát triển dựa trên nền tảng là Andorid TV. Với giao diện này, nội dung sẽ tập trung dựa trên thói quen sử dụng của khách hàng cùng với sự hỗ trợ đắc lực của trợ lý ảo Google.

Xét về bản chất Google TV không thay thế cho Android. Bởi vì bản chất của sản phẩm là giao diện hoàn toàn không phải hệ điều hành. Giao diện Google này được tích hợp với các dịch vụ tuyền hình trực tuyến cùng với dịch vụ video VOD. Thời gian tới, rất có thể sẽ được kết nối với Youtuber TV và các ứng dụng khác.

Google TV Có Khác Biệt Gì So Với Android TV

Khác biệt lớn nhất giữa Google TV và Android TV là màn hình chính hay còn gọi là Home Screen. Google đã thiết kế lại Home screen trực quan hơn để giúp người dùng tìm kiếm nội dung mình muốn một cách dễ dàng. Các bộ phim và chương trình truyền hình sẽ được đề xuất từ các dịch vụ trực tuyến bạn đăng ký nên không phải mất thời gian tìm kiếm nội dung muốn xem.

Bên cạnh đó, toàn bộ quá trình thiết lập một thiết bị mới cũng được thay đổi. Thay vì thiết lập trên TV người dùng có thể cài đặt tất cả thông qua ứng dụng Google Home. Google sẽ hỏi bạn về các dịch vụ trực tuyến bạn đang sử dụng để tùy chỉnh đề xuất trên màn hình trong suốt quá trình cài đặt.

Trợ lý ảo Google Assistant được cải tiến mạnh về khả năng tương tác với người dùng. Ví dụ trên các mẫu TV có micro từ xa như Sony, bạn có thể gọi trợ lý ảo mà không cần phải bấm phím cứng, tương tự như loa thông minh Google Home.

Một điểm nổi bật nữa trên màn hình chính của Google TV đó là Watchlist. Tại đây, bạn có thể thêm những bộ phim hay chương trình truyền hình từ Google Search trên bất cứ thiết bị thông minh nào vào Watchlist.

Ngoài ra, Google Play Movies & TV được đổi tên thành Google TV. Đây vẫn là nơi cho thuê và bán những nội dung truyền hình trong hệ sinh thái của Google nhưng bổ sung thêm dịch vụ xem trực tuyến và Watchlist

Phần biệt Google tivi và Android tivi
Phần biệt Google tivi và Android tivi

Kết luận

Chắc chắn rằng, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi về Phần biệt Google tivi và Android tivi. Thế nhưng, chúng tôi muốn nhấn mạnh lại 2 điều cốt lõi dưới đây:

Thứ nhất, Google TV khác với Android TV nhưng chúng vẫn luôn cùng một nền tảng. Chỉ khác biệt liên tục ở phần màn hình chính hiển thị của cả 2 mà thôi. Tất cả các trải nghiệm còn lại gần như tương tự nhau bạn nhé!

Thứ hai, sẽ không có trường hợp GG TV thay thế Android TV. Thay vào đó, chúng sẽ bổ trợ, nâng cấp giao diện và cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trong tương lai. Điều này sẽ giúp cho người dùng có nhiều tiện ích hơn khi sử dụng thiết bị thông minh.

Trên đây là chi tiết những điều bạn cần hiểu về cách Phần biệt Google tivi và Android tivi. Hy vọng rằng, lượng nhỏ thông tin này đã giải mã được băn khoăn trong bạn. ĐIỆN TỬ QUÂN luôn chờ đợi những phản hồi của bạn về bài viết và sản phẩm. Nếu quan tâm tới bất cứ điều gì, hãy để lại comment ở mục bình luận dưới bài viết này nhé!

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline: 0972703022 | 0764919755

Fanpage Facebook: Dịch vụ Sửa tivi tại nhà giá rẻ – Bản đồ Dịch vụ: Dịch vụ sửa tivi tận nơi

để được phục vụ. Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972703022

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này