Phân biệt internet tivi và smart tivi

Bạn đang muốn mua tivi có kết nối mạng nhưng lại phân vân giữa hai lựa chọn internet tivi và smart tivi. Vậy hai loại này có gì khác nhau và cách Phân biệt internet tivi và smart tivi như thế nào thì tìm hiểu thông qua bài viết của ĐIỆN TỬ QUÂN dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng.

Phân biệt internet tivi và smart tivi
Phân biệt internet tivi và smart tivi

1. Tivi internet là gì?

Tivi internet là một chiếc tivi có thể kết nối với mạng wifi để có thể nghe nhạc, xem phim, lướt web…

Giao diện của tivi internet khá là đơn giản, bao gồm các ứng dụng có sẵn, thông thường bạn sẽ không thể tải thêm các ứng dụng khác bên ngoài về thiết bị.

Tivi internet được chia thành 2 loại:

 • Internet tivi cơ bản: là loại tivi kết nối mạng nhưng chỉ có sẵn một vài ứng dụng như YouTube, duyệt web, Zing TV…để bạn dùng mà không tải thêm được các ứng dụng khác.
 • Internet tivi có hệ điều hành: đây là loại có một hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi xong tính năng sẽ ít hơn và kém thông minh hơn, được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Để có thể Phân biệt internet tivi và smart tivi, bạn hãng cùng ĐIỆN TỬ QUÂN đi tìm hiểu về smart tivi nhé.

Phân biệt internet tivi và smart tivi
Phân biệt internet tivi và smart tivi

2. Smart tivi là gì?

Smart tivi là một chiếc tivi kết nội mạng thông minh, với các đặc điểm nổi bật như:

 • Có thể kết nối cả mạng dây và mạng wifi.
 • Chạy trên nền tảng của một hệ điều hành nào đó tùy vào từng hãng, có Ram xử lý, có bộ nhớ và giao diện hiện đại, thông minh.
 • Ngoài điểm chung của internet tivi và smart tivi với các ứng dụng phổ biến như zing tv, fpt play, youtube… smart tv có một kho ứng dụng bao gồm hàng trăm ứng dụng từ Việt Nam đến nước ngoài.
 • Được trang bị các tính năng thông minh như: điều khiển bằng giọng nói, cử chỉ, nhận diện bằng khuôn mặt…
 • Có thể kết nối với con chuột máy tính, tay cầm chơi game, bàn phím.

Do vậy, rất nhiều người hiện nay có điều kiện thường sử dụng chiếc smart tivi để có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu giải trí hơn.

Phân biệt internet tivi và smart tivi
Phân biệt internet tivi và smart tivi

3. Internet tivi và smart tivi khác nhau như thế nào?

Để có thể nhân nhắc nên mua loại nào, dưới đây ĐIỆN TỬ QUÂN sẽ giới thiệu điểm khác nhau giữa smart tivi và internet tivi để các bạn tham khảo.

 • Hệ điều hành và giao diện thông minh.

Đối với smart tivi chắc chắn hãng nào cũng sẽ có hệ điều hành và internet tivi thì chỉ có ở loại cơ bản mà thôi.

 • Bộ nhớ, Ram.

Chiếc smart tivi sẽ có bộ nhớ RAM phổ biến 1G, 2G… và dung lượng bộ nhớ bổ biến như 4G, 8G, 16G. Loại internet tivi có hệ điều hành sẽ có RAM thấp và bộ nhớ ít hơn so với smart tivi.

 • Khả năng mở rộng ứng dụng.

Bạn có thể tải nhiều ứng dụng khác với với smart tivi, còn tivi internet cơ bản sẽ không thể tải thêm và tivi internet có hệ điều hành thì chỉ tải được một số ứng dụng nhất định.

 • Điều khiển thông minh.

Bạn không thể điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói thông qua chiếc internet tivi và smart tiv là chắc chắn có thể. Do đó với những bạn nhỏ chưa biết chữ hay còn hạn chế về nhận diện chữ sẽ khó khăn trong việc dùng tivi để giải trí.

 • Tốc độ xử lý.

Chiếc smart tivi sẽ có tốc độ xử lý nhanh và mượt hơn so với chiếc internet tivi. Nếu tải nhiều ứng dụng về chiếc internet tivi có hệ điều hành sẽ gây đầy bộ nhớ, đơ…

 • Mức độ dễ sử dụng.

Nhìn chung, chiếc tivi internet có giao diện đơn giản, ít tính năng hơn nên sẽ sử dụng dễ hơn so với chiếc smart tivi, bạn sẽ không phải đi tìm hiểu nhiều. Tuy nhiên, điều này cũng phải tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người sẽ có những đánh giá riêng về internet tivi và smart tivi.

 • Mức giá cả.

Do chiếc smart tivi có nhiều tính năng vượt trội, thông minh hơn nên chắc chắn mức giá cả cũng sẽ cao hơn so với chiếc internet tivi. Đối với từng hãng sẽ có các mức giá riêng biệt, từ thấp đến cao bạn có thể cân nhắc và lựa chọn.

Đó là những thông tin cơ bản về cách Phân biệt internet tivi và smart tivi,  ngoài ra còn có rất nhiều đặc điểm khác mà bạn có thể tham khảo thêm.

Phân biệt internet tivi và smart tivi
Phân biệt internet tivi và smart tivi

4. Internet tivi và smart tivi nên sử dụng loại nào?

 • Sau khi đã tìm hiểu những thông tin, đặc điểm về internet tivi và smart tivi ở trên, chắc hẳn bạn sẽ có cho mình những lựa chọn.
 • Nếu gia đình bạn muốn trải nghiệm nhiều tính năng, ứng dụng thông minh trên chiếc tivi và có điều kiện tài chính ổn định thì nên chọn smart tivi, nó sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu giải trí hơn.
 • Với những gia đình, những bạn chỉ có nhu cầu xem phim, nghe nhạc, đọc báo trên tivi thì nên lựa chọn sử dụng internet tivi để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không cần thiết.
 • Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà có thể lựa chọn cho gia đình một chiếc tivi phù hợp nhất nhé.
 • Trên đây là những thông tin chi tiết của ĐIỆN TỬ QUÂN về cách Phân biệt internet tivi và smart tivi muốn giới thiệu tới bạn. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích và quyết định lựa chọn chính xác nhất. Mọi vấn đề cần giải đáp xin hãy vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số 0972703022 – 0764919755 hoặc truy cập website https://suativitannoi.com để được hỗ trợ.
Phân biệt internet tivi và smart tivi
Phân biệt internet tivi và smart tivi

Địa chỉ liên hệ Điện Tử Quân

 1. Số điện thoại: 0972703022 – 0764919755
 2. Emailquanc8@gmail.com
 3. Trang web:  https://suativitannoi.com/
 4. Facebook:  https://www.facebook.com/suativitannhagiare
 5. Fanpage FB : Dịch vụ Sửa tivi tại nhà giá rẻ
 6. Facebook sửa tivi tại nhà: https://www.facebook.com/SuaTiviLedLcd.TaiNhaChinhHang.Quantivi
 7. Xem bản đồ Dịch vụ: Dịch vụ sửa tivi tận nơi
 8. Thời Gian Làm Việc: Thứ 2 – Thứ 7 , 8h00 – 21h00 Chủ nhật 8h00 – 22h00 làm việc cả ngày lễ
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972703022

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này