Sony 55X8500F mất nguồn

sua-chua-tivi-tai-nha

Trong khi bạn và gia đình mình đang say xưa trong những chương trình thú vị từ chiếc tivi Sony hoặc bạn đang làm việc hăng say, … thì đột nhiên bỗng dưng tivi Sony 55X8500F mất nguồn

Hiện tượng này cho thấy chiếc tivi nhà bạn đã bị mất nguồn hoặc nguồn tivi không lên. Với những người dùng không có kinh nghiệm thì đây là một vấn đề khó khăn khiến bạn khá lo lắng không biết cách xử lý để cho nó bật lại như lúc đầu. Tuy nhiên vấn đề nào cũng có nguyên nhân và cách khắc phục từ chính nguyên nhân mà bạn gặp phải.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm qua những nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục chúng một cách nhanh chóng nhất.

Sony 55X8500F mất nguồn
Sony 55X8500F mất nguồn

Một số nguyên nhân dẫn đến TV Sony 55X8500F mất nguồn

Trước khi tìm ra được cách khắc phục tình trạng Sony 55X8500F mất nguồn thì chúng ta cần tìm ra được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để tránh có những hành động không chính xác ảnh hưởng xấu đến những hoạt động khác của tivi Sony sau này.

Những nguyên nhân dẫn tới TV Sony 55X8500F mất nguồn

  • Do dây cắm tivi Sony bị hỏng, đứt gãy hoặc do ổ cắm điện quá lỏng.
  • Do thời tiết ẩm, độ ẩm không khí cao nước ta thường thất thường theo từng năm hay bức tường đặt sau tivi Sony bị “đổ mồ hôi” làm mạch trong tivi Sony cũng bị ẩm dẫn đến tivi bị mất nguồn, không lên nguồn.
  • Tivi Sony bị sốc điện, như khi nguồn điện đột nhiên tăng cao hay trời có sấm sét, sẽ làm cho các linh kiện như cầu chì, IC công suất nguồn hư hỏng, tụ lọc nguồn….
  • Do tắt tivi Sony bằng điều khiển, nguồn điện đến Tivi không được ngắt hết dẫn đến các linh kiện trong TV Sony bị hao mòn, dễ hỏng hóc hơn.
  • Do hỏng bo nguồn.
sửa chữa tivi tại nhà
sửa chữa tivi tại nhà

Bạn nên làm gì khi tivi Sony không lên nguồn?

Sau khi đã xác định được những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng trên thì người dùng có thể tiến hành các bước khắc phục cơ bản để chữa lỗi mà tivi của bạn nếu gặp phải.

1. Kiểm tra tivi Sony

Màn hình tivi Sony nhà bạn hiển thị màu đen không có nghĩa là màn hình không bật. Người dùng hãy thử bấm nút “MENU” trên điều khiển remote hoặc trên tivi. Nếu như vẫn thấy bảng Menu xuất hiện thì tivi Sony của bạn không phải bị mất nguồn hay không lên nguồn mà vấn đề có thể là do sự cố từ cáp vệ tinh hay dịch vụ truyền hình cáp… Nên TV Sony nguồn không lên.

Sony 55X8500F mất nguồn
Sony 55X8500F mất nguồn

Rút dây cắm nguồn

Việc rút dây cắm nguồn tạm thời cũng có thể hỗ trợ cho bạn tự sửa tivi Sony khỏi nhiều sự cố. Bạn hãy tiến hành việc tắt tivi Sony, rút dây cắm nguồn của tivi ra khỏi ổ điện trong vài phút. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn trên tivi Sony trong khoảng 10 giây. Tiếp theo cắm dây nguồn và bật tivi lên xem hiện tượng tivi Sony không lên nguồn có được khắc phục hay không.

Cắm tivi Sony sang ổ mới

Rất có thể TV Sony không lên nguồn là do ổ cắm đang dùng bị trục trặc: không có điện do hỏng cầu chì hay nguồn điện cung cấp không đủ. Hãy thử chuyển dây nguồn tivi Sony sang một ổ cắm khác xem tivi có lên nguồn không.

Kiểm tra dây cắm tivi Sony hoặc cầu chì

Khi TV Sony không lên nguồn, bị mất nguồn hay gặp một sự cố nào khác, đôi khi nguyên nhân không phải từ tivi mà lại từ: dây cắm tivi lỏng, đứt, gãy hay cầu chì nơi cắm tivi Sony đã cháy hỏng…. Vì thế, nếu thấy tivi Sony không lên nguồn bạn hãy tiến hành kiểm tra lại những khu vực này và thay dây cắm mới nếu chúng bị hư hỏng.

Nếu 4 cách trên chúng tôi nêu ra mà bạn vẫn thực hiện tivi Sony vẫn không lên được. Chỉ còn cách hãy thực hiện sang 5.

5. Gọi dịch vụ sửa tivi Sony

Nếu thử tất cả những cách trên mà tivi Sony nhà bạn vẫn không lên nguồn thì bạn có thể tìm đến các dịch vụ sửa tivi bởi có thể tivi đã hỏng các linh kiện bên trong, và phần nhiều là hỏng bo nguồn. Tại thị trường hiện nay có khá nhiều địa chỉ sửa tivi, nhưng tốt nhất nên đến những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn nhất.

Sony 55X8500F mất nguồn
Sony 55X8500F mất nguồn

Mách bạn cách phòng tránh TV Sony không lên nguồn

Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một số cách phòng tránh trước khi TV nhà bạn bị mất nguồn:

  • Bạn nên đặt tivi Sony nhà mình ở nơi khô ráo thoáng mát. Hãy di chuyển tivi ngay nếu bức tường sau tivi đang bị ẩm mốc
  • Bạn nên tạo thói quen tắt tivi Sony bằng nút Power trên tivi thay vì chỉ tắt bằng điều khiển để giảm tối đa việc hao mòn linh kiện
  • Bạn nên cắm tivi Sony ở nơi có nguồn điện ổn định. Có thể dùng ổn áp để tránh hiện tượng tivi bị sốc điện khi có yếu tố khách quan tác động.

Như vậy, đây là các cách thực hiện khắc phục nếu như Sony 55X8500F mất nguồn mong các bạn thực hiện đúng cách. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Vui lòng liên hệ qua hotline  0972703022 | 0764919755 nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tivi hay bất cứ thiết bị điện tử nào khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972703022