【TÓP#1】Sửa tivi bị mất kênh

Meta-description: Để sửa tivi bị mất kênh, bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây: Kiểm tra lại nguồn vào trên tivi, kiểm tra ăng ten, kiểm tra DVB-T2, thử kết nối anten với đường cáp khác.

Tivi bị mất kênh là tình trạng khiến chúng ta cảm thấy khá bất tiện, vậy nguyên nhân nào khiến TV bị mất kênh? Làm cách nào để khắc phục trạng này? Hãy tham khảo những cách Sửa Tivi bị mất kênh ngay sau đây.

Nguyên nhân khiến TV bị mất kênh

Có nhiều nguyên nhân khiến TV bị mất kênh, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách Sửa tivi bị mất kênh:

Tín hiệu yếu: Khi tín hiệu truyền tải yếu, TV sẽ không thể nhận được tín hiệu đủ mạnh để hiển thị hình ảnh. Điều này có thể xảy ra khi bạn đang ở khu vực xa trung tâm hoặc có nhiều vật cản trên đường truyền tín hiệu.

Sửa tivi bị mất kênh
Sửa tivi bị mất kênh

Anten bị hỏng: Nếu anten bị hỏng, chập chờn hoặc không đúng chuẩn, thì tín hiệu truyền tải sẽ bị gián đoạn và TV không thể nhận được đủ tín hiệu để hiển thị hình ảnh.

Thay đổi cấu hình kênh: Nếu bạn đã thay đổi cấu hình kênh của TV như thêm hoặc xóa kênh, bạn có thể đã làm mất một số kênh.

Sự cố kỹ thuật: Nếu TV của bạn gặp sự cố kỹ thuật, như bộ xử lý bị lỗi hoặc các linh kiện khác bị hỏng, thì nó có thể dẫn đến mất kênh.

Cập nhật phần mềm: Khi bạn cập nhật phần mềm của TV, các cài đặt kênh có thể bị thay đổi hoặc mất đi.

Tần số kênh đã thay đổi: Nếu tần số truyền tải của một số kênh đã thay đổi, TV của bạn sẽ không thể nhận được tín hiệu của kênh đó.

Để khắc phục tình trạng mất kênh, bạn nên kiểm tra anten, đảm bảo anten hoạt động tốt và đúng chuẩn, kiểm tra lại cấu hình kênh, cập nhật phần mềm TV và nếu cần, gọi kỹ thuật viên để kiểm tra và sửa Sửa tivi bị mất kênh.

5 cách sửa Tivi bị mất kênh, tivi không dò được kênh

Kiểm tra lại anten: Nếu tivi của bạn bị mất kênh hoặc không dò được kênh, hãy kiểm tra lại anten xem nó có bị hỏng hay không. Anten bị hỏng hoặc không đúng chuẩn sẽ làm giảm độ nhạy của tivi trong việc bắt sóng, từ đó dẫn đến mất kênh. Nếu anten bị hỏng, bạn có thể thay thế nó bằng một anten mới hoặc gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra và thay thế Sửa tivi bị mất kênh cho bạn.

Sửa tivi bị mất kênh
Sửa tivi bị mất kênh

Kiểm tra lại cấu hình kênh: Nếu bạn đã thay đổi cấu hình kênh của tivi, hãy kiểm tra lại để đảm bảo rằng bạn không đã xóa nhầm kênh hoặc làm sai cấu hình.

Tìm lại kênh bằng tay: Nếu tivi của bạn không dò được kênh, bạn có thể thử tìm lại kênh bằng tay. Hướng dẫn tìm lại kênh bằng tay có thể được tìm thấy trong hướng dẫn sử dụng của tivi hoặc trên trang web của nhà sản xuất tivi.

Cập nhật phần mềm: Nếu tivi của bạn bị mất kênh hoặc không dò được kênh, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm mới cho tivi không. Bản cập nhật này có thể giúp tivi của bạn tìm được các kênh mà trước đó bị mất hoặc không dò được.

Gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra và sửa chữa: Nếu các cách trên không giúp tivi của bạn tìm lại được kênh, hãy gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra và Sửa tivi bị mất kênh cho bạn. Có thể tivi của bạn gặp sự cố kỹ thuật khác mà bạn không thể tự khắc phục được.

Kiểm tra lại nguồn vào của TV

Để sửa tivi bị mất kênh, bạn nên kiểm tra lại nguồn vào của tivi như sau:

Sửa tivi bị mất kênh
Sửa tivi bị mất kênh

Trên điều khiển tivi, tìm và chọn nút Source/Input hoặc biểu tượng mũi tên (cách thực hiện phụ thuộc vào từng dòng tivi).

Sau đó, chọn phần “TV” trên giao diện mới xuất hiện. Nếu tivi của bạn có nhiều chế độ kênh khác nhau như ATV, DTV hoặc DVB-T2, hãy dò từng chế độ kênh để đảm bảo đầy đủ các kênh. Bạn có thể thử dò kênh Analog hoặc Digital, ATV hoặc bằng DVB-T2 để tìm lại kênh mất.

Kiểm tra kết nối cáp và đảm bảo rằng các cáp nối tivi với nguồn và anten đang được kết nối chặt chẽ và không bị hỏng.

Nếu các cách trên không giúp tivi của bạn tìm lại được kênh, hãy gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra và Sửa tivi bị mất kênh cho bạn.

Thay đổi hướng Ăng ten

Nếu tivi không dò được kênh, có thể do anten bị lỏng hoặc cắm ở vị trí không đúng. Để sửa tivi bị mất kênh, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Rút angten ở phía sau tivi ra và cắm chặt lại. Nếu angten bị bám bụi, bạn nên sử dụng giấy khô hoặc khăn mềm để vệ sinh sạch sẽ trước khi cắm lại.

Nếu vẫn không dò được kênh, bạn có thể thay đổi hướng anten. Tùy thuộc vào khu vực địa lý, bạn có thể nâng cao anten hoặc xoay anten về hướng khác để kết nối lại các kênh TV.

Nếu cả hai cách trên không giúp tivi của bạn tìm lại được kênh, hãy gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra và Sửa tivi bị mất kênh cho bạn.

Sửa tivi bị mất kênh
Sửa tivi bị mất kênh

Đổi đầu thu kỹ thuật số

Nếu bạn đang gặp sự cố mất kênh trên tivi của mình, một cách để khắc phục là thay đổi đầu thu kỹ thuật số. Đối với những vùng bị tắt sóng Analog, việc sử dụng đầu thu DVB-T2 sẽ giúp tivi của bạn dò được nhiều kênh hơn, đồng thời cung cấp nhiều chương trình đặc sắc hơn. Tuy nhiên, số lượng kênh thu được sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý và chất lượng anten. Chính vì vậy, nếu nhà bạn thu được ít kênh hơn so với những người khác, điều này không phải là điều bất thường với cùng một loại đầu thu. Hãy thay đổi đầu thu kỹ thuật số để sửa tivi bị mất kênh của bạn và tận hưởng những chương trình yêu thích của mình.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu sau khi thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể sửa tivi bị mất kênh, bạn có thể thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc trên TV. Đầu tiên, bạn chọn phím Home trên điều khiển TV, sau đó chọn “Cài đặt”, tiếp theo chọn mục “Tổng quát” “Đặt lại”, và nhập mã Pin hiện tại của TV để khôi phục cài đặt gốc. Nếu sau khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc mà vẫn không thể sửa được tivi bị mất kênh, bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa tivi tại nhà của chúng tôi để được giải đáp mọi vấn đề mà quý khách hàng đang gặp phải.

Sửa tivi bị mất kênh
Sửa tivi bị mất kênh

Kết luận

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề với việc sửa Tivi bị mất kênh và đã thử tất cả các cách sửa trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng này, hãy liên hệ với dịch vụ sửa TV tận nhà của chúng tôi – Điện tử Quân.

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và tay nghề cao, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn sửa tivi bị mất kênh nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Dịch vụ của chúng tôi phục vụ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ tết, và đảm bảo mang lại chi phí tốt nhất trên thị trường.

Nếu TV của bạn bị lỗi liên quan đến bo mạch hoặc đèn led, chúng tôi sẽ sửa TV trực tiếp tại nhà mà không cần mang máy về sửa. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề với TV của mình như không dò được kênh, hư màn hình, hỏng cổng HDMI,…hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên lạc dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Sửa tivi bị mất kênh
Sửa tivi bị mất kênh

Thông tin liên hệ sửa tivi tại nhà tphcm

Số điện thoại: 0972703022 – 0764919755

Website: https://suativitannoi.com/

Facebook:   https://www.facebook.com/SuaTiviLedLcd.TaiNhaChinhHang.Quantivi

Công ty chúng tôi hỗ trợ khách hàng miễn phí với tất cả các ngày trong tuần, kể cả buổi tối nên khách hàng có nhu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972703022