Tại sao tivi samsung mất tiếng

Việc tivi bị mất tiếng là một trong những sự cố thường gặp nhất trong quá trình sử dụng, điều này gây ra sự khó chịu khi dùng tivi. Với dòng tivi Samsung cũng không phải ngoại lệ, hãy cùng ĐIỆN TỬ QUÂN tìm hiểu về lỗi này qua bài viết dưới đây để biết rõ nguyên nhân Tại sao tivi samsung mất tiếng cũng như cách khắc phục lỗi .

Do tivi bị tụt điện áp mạch xử lý khiến mất tiếng

Nguyên nhân: Với dòng tivi Samsung 55 in thường bị tụt điện áp mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio (âm thanh) trên tivi, dẫn đến trường hợp Tại sao tivi samsung mất tiếng.

Cách khắc phục: Lúc này, bạn hãy tắt tivi hoặc rút hẳn nguồn, chờ một lúc rồi mở lại thì âm thanh sẽ có thể trở lại bình thường.

Tại sao tivi samsung mất tiếng
Tại sao tivi samsung mất tiếng

Do gặp lỗi trong lúc thực hiện dò kênh

Nguyên nhân: Trong quá trình dò kênh, hiện tượng bị mất tiếng có thể xảy ra với một kênh hoặc tất cả các kênh. Điều này có thể do lỗi từ hệ thống đầu thu nhưng có thể khắc phục được nhanh mà không nhất thiết phải mang đi sửa.

Cách khắc phục: Khi tivi Samsung nhà bạn mất tiếng khi xem truyền hình cáp thì đầu tiên bạn cần chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh. Dò lại kênh bị mất tiếng (dò tay/thủ công) nếu chỉ mất tiếng 1 kênh duy nhất.

Trong trường hợp mất tiếng tất cả các kênh cần bấm nút Mute trên remote đầu thu (nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số). Trường hợp vẫn xảy ra mất tiếng sau khi dò lại đài cần kiểm tra thêm việc mất tiếng này có gặp khi kết nối với các thiết bị khác không. Nếu chỉ có kênh truyền hình bị lỗi, bạn nên liên hệ với đơn vị bán đầu thu cho bạn để được hỗ trợ.

Tại sao tivi samsung mất tiếng
Tại sao tivi samsung mất tiếng

Cáp kết nối giữa đầu thu và tivi Samsung gặp trục trặc

Nguyên nhân: Do kết nối giữa đầu thu và tivi bị lỗi hoặc bị lỏng, hoặc cáp kết nối đã dùng quá lâu nên có thể đã bị hỏng, đứt.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, nếu dây lỏng thì gắn chặt lại, nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để có thể thay thế dây mới.

Tại sao tivi samsung mất tiếng
Tại sao tivi samsung mất tiếng

Phần mềm đầu thu đã cũ gây ảnh hưởng đến âm thanh tivi

Đối với truyền hình An Viên AVG sự cố mất tiếng có thể là do phần mềm của đầu thu cũ, lúc này bạn hãy kiểm tra lại phiên bản phần mềm đầu thu (ấn phím hỗ trợ “i” liên tục 3 lần trên điều khiển từ xa của đầu thu An Viên), nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG 1900.1900 để tiến hành nâng cấp.

Nếu đã là phiên bản mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG tới kiểm tra hoặc thiết lập cấu hình mặc định của đầu thu.

Tại sao tivi samsung mất tiếng
Tại sao tivi samsung mất tiếng

Do lỗi mất tiếng trên video đang xem

Nguyên nhân: Trường hợp bạn xem tivi với các video qua USB, mạng Internet hay DVD vẫn bình thường thì xác định tivi không bị lỗi, có thể là do lỗi mất tiếng ở chính video mà bạn đang xem.

Cách khắc phục: Bạn có thể chuyển kênh hoặc kiểm tra bằng việc xem 1 video khác. Trường hợp các kênh hoặc video đều mất tiếng có thể là lỗi từ tivi, đầu thu hoặc do bạn đang tắt âm. Vui lòng tham khảo các nguyên nhân còn lại được đề cập trong bài.

Tại sao tivi samsung mất tiếng
Tại sao tivi samsung mất tiếng

Tín hiệu từ nhà cung cấp kém, không ổn định

Nguyên nhân: Khi bạn xem tivi với các video qua USB, YouTube, mạng Internet hay DVD bình thường thì xác định tivi không bị lỗi, chỉ là do tín hiệu kém. Tín hiệu kém có thể đi kèm tình trạng màn hình tivi bị sọc, giật, đứng hình.

Cách khắc phục: Bạn hãy gọi điện thoại cho nhà cung cấp để nhà cung cấp truyền hình cáp cho thợ xuống kiểm tra lại tín hiệu của tivi. Nếu xem video qua USB, mạng Internet vẫn bị mất tiếng thì lúc này có thể tivi đã gặp lỗi, cần gửi đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Tại sao tivi samsung mất tiếng
Tại sao tivi samsung mất tiếng

Do đứt cuộn dây loa hoặc hỏng chân biến áp, IC khiến tivi Samsung bị mất tiếng

Nguyên nhân: Do dây của cuộn dây loa bị đứt, hoặc hỏng chân biến áp, IC (vi mạch) cũng dẫn đến loa bị tắt tiếng.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra thường xuyên cuộn dây loa và chân biến áp định kỳ, nếu phát hiện đứt thì có thể thay thế và sửa chữa kịp thời.

Do đứt cuộn dây loa hoặc hỏng chân biến áp, IC

Tổng đài hỗ trợ khách hàng Samsung

Nếu gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi thì bạn có thể liên hệ tới hãng để có được giải pháp nhanh và an toàn nhất.

Nếu tivi nhà bạn đang gặp vấn đề có thể liên hệ  ĐIỆN TỬ QUÂN theo hotline 0972703022 | 0764919755 để được tư vấn và sửa chữa với mức giá tốt nhất nhé.

>>> Xem thêm : Fanpage Facebook: Dịch vụ Sửa tivi tại nhà giá rẻ – Bản đồ Dịch vụ: Dịch vụ sửa tivi tận nơi
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972703022

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này