Tắt tivi đúng cách

Tắt tivi khi không sử dụng tưởng chừng như là một việc rất đơn giản, bình thường nhưng chính những điều bình thường đó lại ảnh hưởng tới tuổi thọ của chiếc tivi sau này. Vậy làm thế nào để tắt tivi đúng cách giúp bảo vệ tivi nhà bạn ? Hãy cũng Điện Tử Quân tìm hiểu ngay nhé!

Tắt tivi đúng cách
Tắt tivi đúng cách

>>Xem thêm : Tivi Không Lên Màn Hình , Tivi Cắm Điện Không Lên ,..

Những sai lầm khi tắt tivi nhiều người gặp phải

1. Chỉ tắt tivi bằng remote

Hầu hết ở các gia đình Việt vẫn chưa biết Tắt tivi đúng cách, mọi người thường có thói quen tắt tivi chỉ bằng remote mà không nhấn nút nguồn . Nếu bạn chỉ tắt tivi bằng remote mà không nhấn nút nguồn, tivi sẽ vẫn hoạt động ở chế độ nền (ở chế độ chờ) chứ không tắt hoàn toàn. Điều này không chỉ gây lãng phí điện năng trong nhà, mà còn làm giảm tuổi thọ của tivi.Vì vậy, tốt nhất bạn cần tắt tivi bằng remote trước rồi nhấn nút nguồn trên tivi để đảm bảo chiếc tivi của bạn đã được tắt .

Tắt bằng remote tivi
Tắt tivi đúng cách

>>Xem thêm : Tivi bị hư mắt thu không nhận remote , Tính năng điều khiển giọng nói trên tivi ,..

2. Tắt tivi bằng cách rút “nóng” dây điện ngay lật tức

Đây là thói quen của nhiều người khi cho rằng tắt tivi bằng cách rút dây nguôn tivi trong khi màn hình tivi vẫn đang sáng. Tuy nhiên, nếu như việc đó kéo dài và thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của tivi. Khi bạn rút dây điện đột ngột mà không tắt nguồn điện tivi trước thì dây tóc đèn màn hình sẽ bị va đập làm tổn hại bóng bán dẫn và cuộn dây. Hơn thế nữa, việc rút phích cắm còn có thể dẫn đến hiện tượng tóe lửa, gây mất an toàn cho người dùng.

Tắt tivi bằng cách rút dây điện ra khỏi ổ cắm
Tắt tivi đúng cách

3. Tắt mở tivi liên tục

Không ít người dùng cho rằng, việc tắt tivi khi không dùng và mở tivi lại ngay sau đó sẽ giúp tiết kiệm điện. Thế nhưng, trên thực tế suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Tắt mở tivi liên tục sẽ làm hao tốn điện năng, thậm chí mỗi lần tắt tivi như thế là mỗi lần dây tóc bóng đèn tivi được đun nóng bất ngờ, tăng độ lão hóa của cực âm, ảnh hưởng đến năng lực phản xạ điện và từ từ làm giảm tuổi thọ của tivi.

>>Xem thêm : Tivi tự tắt bật liên tục , Tivi Mở Không Lên

Cách tắt tivi đúng cách

  • Nếu gia đình thường xuyên sử dụng tivi, bạn chỉ nên tắt tivi bằng remote, nếu cẩn thận hơn có thể nhấn thêm nút nguồn trên tivi để tivi ngừng hoạt động hoàn toàn, đừng bao giờ tắt tivi bằng cách đột ngột rút nguồn điện.
  • Mặc dù rút dây điện cho tivi sẽ tiết kiệm được một chút điện cho bạn, nhưng thực ra nó không nhiều đến mức có thể đánh đổi bằng tuổi thọ của tivi đâu đấy. Thêm nữa, trong điều kiện điện áp bình thường, việc bạn tắt tivi bằng remote cũng như nút nguồn trên tivi cũng đã rất an toàn nên bạn có thể an tâm về điều này.
  • Chỉ nên rút hẳn dây điện, nếu gia đình bạn có việc không sử dụng tivi trong nhiều ngày, hoặc điều kiện thời tiết đang mưa bão thì rút hẳn điện cho an toàn. Lưu ý là trước khi rút dây điện bạn phải tắt bằng remote trước.
Cách tắt tivi đúng cách
Tắt tivi đúng cách

Trên đây là những gọi ý giúp bạn Tắt tivi đúng cách để bảo vệ chiếc tivi được kéo dài tuổi thọ hơn

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa tivi tận nơi chuyên nghiệp

Fanpage Dịch vụ Sửa tivi tại nhà giá rẻXem bản đồ Dịch vụ: Dịch vụ sửa tivi tận nơi

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972703022

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này