Tivi bị nháy đèn đỏ

Meta-description: Trong quá trình sử dụng vì nguyên nhân nào đó mà tivi bị nháy đèn đỏ thì nên khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thông thường, Tivi bị nháy đèn đỏ khi bạn thực hiện các chế độ bật hoặc tắt đèn nguồn. Nhưng nếu bạn không làm gì mà tivi vẫn rơi vào tình trạng này thì sao? Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục nhé.

Tivi bị nháy đèn đỏ
Tivi bị nháy đèn đỏ

Tình trạng tivi bị nháy đèn đỏ

Không phải lúc nào tivi bị nháy đèn đỏ cũng là một lỗi giống nhau và xuất phát từ một nguyên nhân. Thực tế, lỗi tivi bị nháy đèn đỏ là khác nhau phụ thuộc vào số nhịp nhấp nháy trên màn hình. 

Tivi bị nháy đèn đỏ 6 nhịp

Khi bạn quan sát thấy tivi bị nháy đèn đỏ 6 nhịp thì có thể là nó đang báo lỗi bên trong. Đây có thể là một lồi kết nối cơ bản, lỗi phần mềm hay thậm chí là lỗi nghiêm trọng bên trong liên quan tới hệ thống. 

Tivi bị nhấp nháy đèn 2 hoặc 8 nhịp

Trong trường hợp tivi bị nháy đèn đỏ sang đèn xanh rồi lại quay về đèn đỏ trong vòng 2 đến 8 nhịp thì có thể thiết bị của bạn đang bị lỗi nguồn. Bên trong tivi đèn báo nguồn đang không hoạt động hoặc lạ hoạt động  nhưng báo lỗi. 

Các lỗi hư hỏng này sẽ thể hiện ra như sau: cháy nổ cầu chì, bật tivi lên nhưng không thấy gì, bật tivi 5 – 10 phút mới lên hoặc bật lên một lúc thì tự tắt. 

Tivi báo lỗi đèn 2, 3, 8 nhịp

Khi Tivi bị nháy đèn đỏ báo lỗi đèn 2, 3, 8 nhịp có thể là thiết bị đang gặp lỗi ở bo mạch chính. Điều này gây nên các tình trạng như: 

 • Không nhận điều khiển từ xa
 • Các phím cơ không có cá dụng
 • Không dò đc hoặc dò được rất ít kênh
 • Không nhận độ phân giải ban đầu của nhà sản xuất
 • Mất các chức năng ở menu điều khiển của màn hình
 • Màn hình hiển thị sai chế độ màu
 • Không nhận tín hiệu từ các cổng AV, HDMI

Khi báo lỗi đèn nhấp nháy 2, 3, 8 nhịp thì tivi có thể bị nháy đèn đỏ chuyển sang vàng hoặc từ xanh chuyển sang đỏ. 

Tivi bị nháy đỏ 4, 5, 13 nhịp

Một số tình trạng khiến cho tivi bị nháy đỏ trong trường hợp này như là:

 • Hiện tượng trắng màn hình, màn hình hiển thị âm bản
 • Màn hình bị rộp, xuất hiện gợn lóa hình trắng như bóng mây
 • Màn hình xuất hiện kẻ sọc ngang, sọc dọc hoặc là bị bóng chữ
 • Hình ảnh bị hiển thị sai màu, các nét chữ bị xé
 • 1/3 hoặc 2.3 màn hình bị mất không thể xem được
 • Hiện tượng chồng 2 hình hoặc trôi hình khi xem được khoảng 5 – 10 phút. 
Tivi bị nháy đèn đỏ
Tivi bị nháy đèn đỏ

Cách khắc phục tình trạng tivi bị nháy đèn đỏ

Khi tivi bị nháy đèn đỏ lúc bạn đang theo dõi các chương trình truyền hình thì có thể khắc phục bằng cách tắt tivi, để thiết bị nghỉ ngơi trong khoảng 2 – 3 phút rồi mở lại. Nếu tivi vẫn xảy ra tình trạng tương tự như ban đầu thì bạn rút phích cắm tivi ra đợi thêm 2 -3 phút rồi cắm bật lại. 

Trong quá trình sử dụng, người cùng cần lưu ý đảm bảo không gian xung quanh tivi thoáng mát, không bị bí bách hoặc không thể thoát hơn. Nêu tại vị trí khe thông gió xuất hiện bụi thì hãy vệ sinh sạch sẽ. 

 Dịch Vụ Sửa Tivi tận nơi của Điện Tử Quân với Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề. Trang thiết bị phục vụ quá trình sửa chữa hiện đại. Linh phụ kiện thay thế chính hãng, bảo hành dài hạn. Quy trình sửa chữa rõ ràng. Chế độ bảo hành sau sửa chữa dài hạn. Giá cả cam kết rẻ nhất thị trường. Không lấy tiền công khi kiểm tra lỗi mà khách hàng không sửa. Bảo hành 3 tháng đối với lỗi màn hình Bảo hành 6 tháng đối với lỗi bo mạch Thay màn hình bảo hành 1 năm.

Tivi bị nháy đèn đỏ
Tivi bị nháy đèn đỏ

Liên hệ Điện tử Quân

Nếu thử những cách tại nhà phía trên mà bạn vẫn không thể khắc phục lỗi tivi bị nháy đèn đỏ thì hãy lập tức tắt tivi, đồng thời liên hệ ngay Địa chỉ sửa tivi tại nhà Điện Tử Quân, là đơn vị sửa chữa tivi tại nhà uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trung tâm bảo hành chuyên về Sửa Tivi Sony Chớp Đèn Đỏ Tại Nhà,cung cấp linh kiện chính hãng cho các cơ sở cửa hàng nhỏ lẻ,trên TpHCM đặc biệt Công ty chúng tôi chuyên sửa chữa Thay Đèn Led Tivi ,Sửa tivi mất nguồn tại chỗ,với giá thành hợp lý,và chế độ bảo hành 6-12 tháng.

Điện Tử Quân một trong những trung tâm sửa tivi sony tại nhà uy tín nhất trên TpHCM.Phục vụ khách hàng 24/7 không ngại đường xa,xử lý tivi bị lỗi một cách nhanh chóng và triệt để nhất,ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa bo mạch các loại tất cả các dòng tivi có trên thị trường.sau sửa chữa có bảo hành đầy đủ

Thông Tin Liên Hệ Trung Tâm Sửa Tivi tại nhà TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *