【TÓP#1】Tivi Sony Không lên hình

Tivi sony không lên hình báo đèn đỏ là các bệnh riêng biệt của tivi sony, chúng ta khi sử dụng tivi một thời gian nhất định tivi sony thường bị lỗi không lên màn hình hoặc lên xong rồi tắt chớp đèn đỏ liên tục, với nhiều dạng khác nhau như tivi chớp 2 nhịp đèn đỏ, chớp 3 nhịp đèn đỏ, chớp 4 nhịp đèn đỏ, chớp 5 nhịp đèn đỏ, chớp 6 nhịp đèn đỏ, mỗi chớp khác nhau sẽ có một bệnh khác nhau.

sua-chua-tivi-tai-nha
sửa chữa tivi tại nhà

Các bệnh Tivi sony không lên hình

Nếu TV Sony của bạn không hiển thị hình ảnh, có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số khả năng phổ biến:

  • Màn hình LCD bị hỏng: Nếu màn hình LCD bị hỏng, Tivi Sony Không lên hình, không hiển thị hình ảnh. Để kiểm tra xem có phải do màn hình bị hỏng hay không, hãy xem xét việc gọi đến dịch vụ kỹ thuật của Sony để được tư vấn.
  • Bảng mạch điều khiển: Nếu bảng mạch điều khiển của tivi bị hỏng, nó có thể không lên hình. Hãy kiểm tra bảng mạch điều khiển và thay thế nếu cần thiết.
  • Đèn nền: Nếu đèn nền của tivi bị hỏng, nó có thể không hiển thị hình ảnh. Hãy kiểm tra đèn nền và thay thế nếu cần thiết.
  • Vi xử lý: Nếu vi xử lý của tivi bị hỏng, nó có thể không hiển thị hình ảnh. Hãy kiểm tra vi xử lý và thay thế nếu cần thiết.
Tivi Sony Không lên hình
Tivi Sony Không lên hình

Bất cứ một thương hiệu nào trên thị trường đều sảy ra sự cố hư hỏng, và sony đời mới hay cao cấp đến mấy cũng không ngoại lệ. Trong khi đó tivi sony bị lỗi màn hình, hay không lên hình chiếm tỉ lệ khá cao đối với các bệnh thường gặp,nếu tivi sony không lên hình chớp đèn đỏ bạn hãy xem rõ nguyên nhân tìm ra hướng giải quyết một cách đơn gian nhất.

Có ánh sáng mờ mà không lên hình

Nếu Tivi của bạn có ánh sáng mờ mờ nhưng không lên hình, thì nguyên nhân có thể là do một trong các vấn đề sau đây:

Dấu hiệu này rất dễ thấy khi cắm điện tivi sẽ sáng đèn nền ( cao áp đèn led tivi ) dùng remote tắt mở bình thường một số model vẫn nghe thấy tiếng, nếu đèn nền sáng mà màn hình Tivi sony không lên hình, chớp đèn đỏ, tối đen có ánh sáng mờ bên trong mà tivi không báo lỗi nháy đèn đỏ bệnh này khả năng rất cao là bị hư hỏng trên màn hình ( panel ).Sửa chữa chỉ có các trung tâm lớn đủ các thiết bị máy móc mới có thể xử lý được.

Lỗi màn hình: Vấn đề thường gặp nhất khi Tivi có ánh sáng mờ mà không lên hình là do lỗi màn hình. Các vấn đề có thể gây ra lỗi màn hình bao gồm bị đèn nền hỏng hoặc màn hình bị nứt.

Tivi Sony Không lên hình
Tivi Sony Không lên hình

Cáp kết nối: Nếu cáp kết nối giữa Tivi và nguồn tín hiệu bị hỏng hoặc không kết nối chặt chẽ, điều này có thể dẫn đến ánh sáng mờ mà không lên hình

Thiết bị đầu cuối: Nếu Tivi của bạn được kết nối với một thiết bị đầu cuối (như một đầu thu TV hay đầu phát DVD), thì sự cố có thể xảy ra ở thiết bị này. Bạn có thể kiểm tra thiết bị đầu cuối bằng cách kết nối nó với Tivi khác để xem liệu vấn đề có phải do thiết bị hay không.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng Tivi của bạn đang nhận được nguồn điện đầy đủ và ổn định. Kiểm tra xem đèn LED trên Tivi của bạn có sáng hay không. Nếu đèn led tivi không sáng Tivi Sony Không lên hình chớp đèn đỏ, thì khả năng hư đèn led rất cao.

Kiểm tra cáp kết nối: Kiểm tra xem cáp kết nối giữa Tivi và thiết bị đầu cuối có bị hỏng hoặc kết nối chặt chẽ không.

Kiểm tra thiết bị đầu cuối: Nếu Tivi của bạn được kết nối với một thiết bị đầu cuối, hãy kiểm tra xem thiết bị này có hoạt động đúng không.

Liên hệ trung tâm bảo hành: Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, có thể màn hình Tivi của bạn đã bị hỏng hoặc Tivi Sony Không lên hình. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành Điện Tử Quân đơn vị sửa chữa uy tín để được tư vấn và giúp đỡ.

Tivi sony không lên hình
Tivi sony không lên hình

Tivi sony bị chia đôi màn hình

Nếu Tivi Sony của bạn bị chia đôi màn hình, tức là màn hình bị chia thành hai phần không liền nhau hoặc mất một nửa màn hình, thì nguyên nhân có thể là do một trong các vấn đề sau đây:

Tivi một nữa có hình một nữa mất hình hoặc sọc mất hình hình, nguyên nhân có thể do hư tab màn hình lỗi do nhà sản xuất hoặc cũng có thể do người dùng không cẩn thận trong việc sử dụng dẫn đến, với tình trạng  bệnh như vậy có thể sửa được, yêu cầu phải có máy móc hiện đại mới có thể xử lý được, bàn tay con người không tự làm được, giá thành sửa phù hợp không quá cao đối với tất cả các hộ gia đình.

Cáp kết nối: Cáp kết nối giữa Tivi và nguồn tín hiệu có thể bị hỏng hoặc không kết nối chặt chẽ, dẫn đến hiện tượng chia đôi màn hình.

Lỗi đèn nền: Nếu Tivi của bạn có đèn nền bị hỏng hoặc lỗi, điều này có thể dẫn đến màn hình bị chia đôi.

Lỗi mạch điện: Một số mạch điện trong Tivi có thể bị hỏng hoặc lỗi, dẫn đến màn hình bị chia đôi.

Tivi Sony Không lên hình
Tivi Sony Không lên hình

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Kiểm tra cáp kết nối: Kiểm tra cáp kết nối giữa Tivi và nguồn tín hiệu để đảm bảo rằng chúng kết nối chặt chẽ và không bị hỏng. Nếu cần, bạn có thể thay thế cáp kết nối mới để kiểm tra lại.

Kiểm tra đèn nền: Nếu đèn nền của Tivi bị hỏng hoặc lỗi, bạn cần thay thế nó để sửa chữa vấn đề chia đôi màn hình.

Liên hệ trung tâm bảo hành: Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, có thể một số mạch điện trong Tivi bị hỏng hoặc lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của nhà sản xuất hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để được tư vấn và giúp đỡ.

Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo rằng Tivi của bạn được bảo trì và vệ sinh định kỳ để tránh các vấn đề kỹ thuật có thể xảy ra.

Tivi sony sọc hết màn hình

Khi tivi sony bị sọc màu hết màn hình điều này cần kiểm tra kỹ đến các bộ phận bên trong về bo tcom hoặc các bo nẹp trên panel mới bắt được chính xác tivi bị hư bộ phận nào, đối vời các thợ không chuyên về tình trạng này họ có thể họ báo hỏng màn hình. Tốt nhất bạn hãy mang tivi đến trung tâm chuyên về tivi để được kiểm tra một cách chính xác nhất. Tránh tình trạng tiền mất tật mang

Tivi sony không lên hình
Tivi sony không lên hình

Cách xử lý khi Tivi sony không lên hình

Tất cả các bệnh bên trên liên quan đến màn hình tivi ( panel ) không thể tự sửa được, vì cần đến các thiết bị máy móc hiện đại với môi trường khép kín không có bụi bẩn mới có thể đóng lại tab, thay nẹp trên màn hình, nếu Tivi sony không lên hình chớp đèn đỏ như các hiện tượng ở trên hãy gọi cho trung tâm chuyên nghiệp uy tín để được xử lý một cách nhanh chóng mà hiệu quả nhất, không nên tự ý sửa chữa sẽ gây cho tình trạng nặng thêm, thậm chí không còn sửa lại được nữa.

Hỗ trợ khách hàng tại TPHCM

Hotline: 0972703022 – 0764919755

Website: https://suativitannoi.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/suativitannhagiare

Làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 thời gian từ 8h00 – 21h00 hằng ngày, làm việc cả ngày lễ và chủ nhật

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972703022