Tivi tự bật khi có điện

Hiện tượng Tivi tự bật khi có điện là biểu hiện hay gặp phải của tivi hãng SAMSUNG , SONY , lg ,.. .Dưới dây là một số nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến tình trạng trên .

Tivi tự bật khi có điện
Tivi tự bật khi có điện

Do cài đặt thời gian tự động tắt trên tivi

Hầu hết nguyên nhân Tivi tự bật khi có điện là do bạn vô tình cài đặt thời gian xem trên tivi, nên khi đến thời gian được cài đặt tivi sẽ tự động tắt mà không cần sử dụng remote.

Cách khắc phục: Bạn chỉ việc mở tivi lên và tắt tính năng cài đặt thời gian tự động tắt là tivi sẽ hoạt động lại bình thường rồi.

2.Do nguồn điện chập chờn, không ổn định

Khi Tivi tự bật khi có điện, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện vào tivi có ổn định không nhé. Do nguồn điện đầu vào không ổn định nên mới xảy ra hiện tượng này. Hoặc có thế do cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,…bị hư hỏng làm cho tivi đang xem tắt nguồn đột ngột, từ đó làm cho mạch nguồn bị hỏng.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại ổ cắm có lỏng lẻo hay không, nếu có thì nên thay để tránh xảy ra hiện tượng này nhiều lần gây hỏng tivi.

Nếu do nguồn điện đột ngột tăng cao dẫn đến hiện tượng này , thì bạn nên lắp ổn áp giúp nguồn điện ổn định hơn, tránh làm hư hại các thiết bị điện trong nhà.

3.Do bạn có thói quen rút nguồn điện mà không tắt bằng điều khiển trước

Tivi tự bật khi có điện
Tivi tự bật khi có điện

Rất nhiều người có thói quen sau khi xem xong tivi thì rút dây nguồn luôn ,à không tắt bằng điều khiển trước. Chính thói quen này sẽ khiến tivi nhanh hỏng hơn.

Đặc biệt, ngay cả khi bạn tắt tivi bằng điều khiển mà không rút dây nguồn ra sẽ làm cho bên trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ.

Cách khắc phục: Bạn nên thay đổi thói quen hằng ngày của mình, sau khi xem tivi xong thì tắt bằng điều khiển sau đó rút nguồn điện để đảm bảo tuổi thọ của tivi.

Do môi trường ẩm thấp

Khi bạn lắp đặt tivi ở môi trường ẩm thấp, sẽ khiến các vi mạch của tivi nhiễm ẩm, lâu ngày dẫn đến hư hại và làm tivi đang xem bị tắt nguồn.

Cách khắc phục: Bạn nên đặt tivi ở vị trí khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp bên ngoài, tránh những nơi chật hẹp, và ẩm ướt làm ảnh hưởng tới tivi.

Nếu tivi tự tắt bật do nguyên nhân này, bạn nên nhờ kĩ thuật viên hãng hoặc những trung tâm sửa chữa uy tín để sửa chữa nhé.

Do dây điện bị đứt hoặc tivi sử dụng lâu năm

Nếu tất cả những nguyên nhân ben trên đều không phải, bạn nên đi kiểm tra một loạt các dây điện xem có bị đứt do chuột cắn ở chỗ nào không để khắc phục nhé.

Cách khắc phục: Rất đơn giản, bạn chỉ cần nối lại dây điện là đã xong rồi

Một nguyên nhân nữa dẫn đến hiện tượng này là do ti vi nhà bạn đã quá cũ, không thể đảm bảo tivi hoạt động bình thường được. Bạn nên thay tivi mới để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nhé, tivi sử dụng lâu ngày không đảm bảo về mặt chất lượng cũng như an toàn cho người sử dụng .

Do tivi của bạn đang ở chế độ tự động cập nhật phần mềm

Ở các dòng tivi thế hệ mới, chúng có chức năng tự động cập nhật phần mềm. Do đó , rất có thể tivi nhà bạn đang tự động cập nhật phần mềm nên mới tắt đi rồi bật lại

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần chờ để tivi tự động cập nhật là được, Tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ mạng nhà bạn. Bạn lưu ý trong quá trình này , bạn không nên tắt ngang hoặc rút nguồn điện , tránh làm sốc điện hoặc hỏng bo chính của tivi.

Hi vọng với những cách khắc phục sự cố tivi tự tắt bật tại nhà trên, sẽ giúp bạn xử lý ngay được những tình trạng tivi nhà mình. Với những lỗi khó như tivi bị ẩm, … bạn nên liên lạc ngay với ĐIỆN TỬ QUÂN để được hỗ trợ kịp thời , tránh những lỗi nặng hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972703022

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này