Model tivi là gì ?

Khi bạn đến các trung tâm mua sắm đểv mua một chiếc tivi hay bất cứ đồ điện tử nào đó thì trên các giấy tờ đều có tên ,mã sản phẩm hoặc ngắn gọn hơn người ta gọi là model . Hay trường hợp tivi nhà bạn bị hư thì các kỹ thuật viên sau khi biết tình trạng của tivi cũng sẽ hỏi đến model của tivi để có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng cũng như giá cả sửa chữa của tivi . Vậy Model tivi là gì ? tại sao nó lại quan trọng như vậy , hãy cùng Điện Tử Quân tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé .

Model tivi là gì ?

Model tivi là mã số định danh cho từng dòng sản phẩm tivi của các hãng sản xuất. Mỗi model tivi sẽ có các thông số kỹ thuật, tính năng và thiết kế khác nhau, giúp người dùng dễ dàng phân biệt và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Mã số model tivi thường được ghi trên nhãn hiệu hoặc trên thân tivi, và được đánh giá và so sánh với các model khác trong cùng phân khúc để đưa ra quyết định mua sắm. Ví dụ như model tivi Sony KD-55X9000F hoặc model tivi Samsung UA43TU7000KXXV.

Cách phân biệt các mã chứa số trên model

Trên các model tivi, các mã số được sử dụng để định danh các sản phẩm và phân biệt chúng với những sản phẩm khác. Các mã số này thường được ghi trên nhãn hiệu hoặc trên thân tivi. Các mã số này bao gồm:
 • Mã số model: đây là mã số duy nhất cho từng dòng sản phẩm tivi của một hãng sản xuất. Ví dụ, Sony KD-55X9000F.
 • Mã số serial: đây là mã số duy nhất được gán cho từng sản phẩm tivi của cùng một model. Mã số này thường được sử dụng để đăng ký bảo hành hoặc tra cứu thông tin sản phẩm.
 • Mã số sản phẩm (SKU): đây là mã số định danh sản phẩm của các nhà bán lẻ. Mã SKU thường được sử dụng để quản lý hàng hóa và giúp khách hàng tìm kiếm và đặt mua sản phẩm.
Các mã số này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và nhà bán lẻ, tuy nhiên, chúng đều cần thiết để giúp người dùng phân biệt và lựa chọn sản phẩm tivi phù hợp.
Model tivi là gì ?
Model tivi là gì ?

Phân biệt các ký tự trên từng mã model

Mỗi mã model tivi sẽ có các ký tự khác nhau phụ thuộc vào nhà sản xuất và năm sản xuất của sản phẩm. Thông thường, các mã model tivi bao gồm các ký tự sau:
 • Nhà sản xuất: Ký tự đầu tiên trong mã model tivi thường là mã định danh của nhà sản xuất. Ví dụ, LG, Samsung, Sony, Panasonic.
 • Kích thước màn hình: Đối với các tivi có kích thước màn hình lớn, thông thường ký tự tiếp theo trong mã model tivi sẽ là kích thước của màn hình, ví dụ như 32, 40, 55, 65 inch.
 • Loại sản phẩm: Các ký tự tiếp theo trong mã model tivi thường sẽ định danh cho loại sản phẩm, ví dụ như OLED, QLED, LED.
 • Năm sản xuất: Một số mã model tivi cũng bao gồm ký tự cuối cùng để đánh dấu năm sản xuất, ví dụ như Samsung UA55MU7500KXXV (Ký tự “K” đại diện cho năm sản xuất 2017).
Tuy nhiên, cách mã hóa này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất và năm sản xuất của sản phẩm.

Dịch vụ sửa tivi tại nhà uy tín tại TPHCM

 • Để yêu cầu sửa chữa tivi tại nhà, bạn cần liên hệ đến trung tâm Điện Tử Quân qua sđt 09727030220764919755. Trung tâm luôn có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về các vấn đề kỹ thuật của tivi. Sẽ giúp tivi của bạn hoạt động lại bình thường .
 • Điện Tử Quân luôn trang bị đầy đủ các công cụ và thiết bị cần thiết để kiểm tra và sửa chữa tivi . Điều này đảm bảo rằng đội thợ sửa tivi có thể xác định được các vấn đề của tivi và khắc phục chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên luôn có tinh thần trách nhiệm và chuyên nghiệp trong việc làm việc với khách hàng. sau khi nhận được yêu cầu sửa tivi tại nhà của khách hàng , trung tâm sẽ cử nhân viên đến kiểm tra trong vòng 30′, luôn đến đúng giờ và hoàn thành công việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.
 • Điện Tử Quân luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ tại trung tâm. Sử dụng các linh kiện chính hãng và cung cấp cho khách hàng một bảo hành hợp lý,giá cả cạnh tranh so với mặt bằng chung .
Model tivi là gì ?
Model tivi là gì ?
Nếu tivi nhà bạn đang gặp vấn đề cần giải quyết hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời nhé .

Liên hệ: ĐT & Zalo 0972703022 – Hotline: 0764919755

– Email: quanc8@gmail.com

– Website: https://suativitannoi.com/ 

– Fanpage FB: Dịch vụ Sửa tivi tại nhà giá rẻ

Xem bản đồ Dịch vụ: Dịch vụ sửa tivi tận nơi

Qua bài viết trên thì bạn đã hiểu rõ Model tivi là gì ? Nếu có câu hỏi hay thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với Điện Tử Quân để được giải đáp nhé .
CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972703022

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này