Tivi bị khóa phím phải làm như thế nào?

sửa chữa tivi tại nhà
Nếu điều khiển từ xa của TV không hoạt động, một trong các tùy chọn cho sự cố đang chặn bằng cách nhấn tổ hợp nhiều phím cùng một lúc. Tình trạng Tivi bị khóa phím này có thể được khắc phục một cách độc lập và trong thời gian ngắn. Bạn chỉ cần thực hiện một thuật toán cụ thể của các hành động. 
Tivi bị khóa phím
Tivi bị khóa phím

Nguyên nhân khiến tivi bị khóa phím

Có một số nguyên nhân khiến tivi bị khóa phím, bao gồm:
  • Bấm phím khóa tivi: Tivi có thể có tính năng khóa phím để bảo vệ trẻ em khỏi những chương trình không phù hợp. Nếu bạn đã vô tình bấm vào phím khóa trên điều khiển hoặc trên tivi, tivi sẽ bị khóa phím.
  • Đặt sai chức năng hoặc thiết lập sai mật khẩu: Nếu bạn đã đặt sai chức năng hoặc thiết lập sai mật khẩu cho tivi của mình, tivi có thể bị khóa phím.
  • Lỗi phần mềm: Một số tivi có thể bị khóa phím do lỗi phần mềm, điều này có thể xảy ra khi tivi không được cập nhật phần mềm mới nhất.
  • Lỗi phần cứng: Trong một số trường hợp, tivi có thể bị khóa phím do lỗi phần cứng như hư hỏng bộ điều khiển hoặc phần mềm tivi.
  • Nhiễu tín hiệu từ các thiết bị khác: Nếu tivi của bạn được kết nối với nhiều thiết bị khác nhau, các tín hiệu từ các thiết bị đó có thể làm tivi bị khóa phím.
Nếu tivi của bạn bị khóa phím, hãy thử kiểm tra các thiết lập và thiết bị khác trước khi thực hiện các bước khắc phục khác như reset tivi.
Tivi bị khóa phím
Tivi bị khóa phím

Cách khắc phục tivi bị khóa

Để khắc phục tivi bị khóa phím, bạn có thể thực hiện các bước sau:
  • Kiểm tra lại phím khóa trên điều khiển hoặc trên tivi: Nếu tivi của bạn có tính năng khóa phím, hãy tìm phím Un-lock trên điều khiển hoặc trên tivi và bấm vào đó để mở khóa.
  • Sử dụng mật khẩu: Nếu bạn đã thiết lập mật khẩu cho tivi của mình, hãy sử dụng mật khẩu để mở khóa.
  • Thực hiện reset lại tivi: Nếu bạn không biết mật khẩu hoặc không thể mở khóa bằng cách thông thường, bạn có thể thực hiện reset lại tivi. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc reset tivi sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và các thiết lập đã lưu trước đó. Bạn nên kiểm tra lại các thiết lập trước khi thực hiện reset để tránh mất dữ liệu quan trọng.
  • Thực hiện cập nhật phần mềm: Nếu tivi của bạn bị khóa phím do lỗi phần mềm, bạn có thể thực hiện cập nhật phần mềm mới nhất cho tivi. Hướng dẫn cập nhật phần mềm thường được đưa ra trong hướng dẫn sử dụng hoặc có thể tìm kiếm trên mạng.
  • Liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý bảo hành: Nếu các phương pháp trên không khắc phục được vấn đề, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ.
Lưu ý rằng việc khóa phím trên tivi có thể được thiết lập để bảo vệ trẻ em khỏi những chương trình không phù hợp. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra lại các thiết lập trước khi thực hiện reset hoặc các phương pháp khác để mở khóa.
Tivi bị khóa phím
Tivi bị khóa phím
Trung tâm Điện Tử Quân chuyên cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà tại TPHCM ,hãy gọi điện đến trung tâm để được hỗ trợ nhanh nhất
Xem thêm bài viết:  Dịch Vụ Thu Mua Tivi Sony Hư Bể Tại Nhà Quận Phú Nhuận Giá Cao
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972703022