Mẹo sửa Tivi hỏng cao áp tại nhà ai cũng nên biết

Tivi hỏng cao áp là lỗi khá phổ biến ở tivi led, tình trạng này có thể xuất hiện ở bất kỳ dòng TV nào, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để khắc phục lỗi này nhé!

Tivi hỏng cao áp sửa tại nhà được không? Sửa Tivi hỏng cao áp như thế nào? Giá sửa Tivi hỏng cao áp hỏng cao áp hiện nay bao nhiêu? Nếu bạn có những thắc mắc tương tự, đừng bỏ qua bài viết dưới đây vì chúng tôi sẽ thay bạn trả lời những câu hỏi này.

Tivi hỏng cao áp
Tivi hỏng cao áp

Cách tự sửa Tivi hỏng cao áp tại nhà

Tivi hỏng cao áp là lỗi có thể xuất hiện trên mọi dòng Tivi Led hay 4K, đây là lỗi khá phức tạp nên trường hợp không thể khắc phục tại nhà, bạn nên liên hệ sớm với Điện Tử Quân để sửa tivi tận nơi nhé!

Tivi hỏng cao áp – Dấu hiệu nhận biết

Để sửa TV hỏng cao áp tại nhà, đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng Tivi hư cao áp chứ không phải lỗi từ bộ phận khác. Dưới đây là những dấu hiệu thường thấy khi cao áp TV hỏng:

 • Tivi hoạt động khá bình thường nhưng khi bật được 5 – 10 phút thì tự tắt và đèn đỏ nháy liên tục.
 • Tivi Led, Tivi LCD đang bật tự nhiên tắt, thường thì tivi LCD lỗi cao áp sẽ nháy 6 nhịp và ngắt quãng rồi lại nháy tiếp.
 • Màn hình Tivi sáng không đều, sáng một nửa hoặc chỗ sáng chỗ tối.
 • Tivi có tiếng không có hình ( thường gặp ở Tivi LCD, Samsung, Sony, LG, Toshiba).
Tivi hỏng cao áp
Tivi hỏng cao áp

Cách sửa TV bị hỏng cao áp tại nhà  

 • Để sửa Tivi hỏng cao áp tại nhà bạn cần tháo phần nắp đậy phía sau Tivi để lấy bo mạch và kiểm tra. Khi tháo nên nhẹ nhàng để không làm hư hại cáp nguồn và dây cáp màn hình.
 • Đặc điểm nhận biết bo cao áp: Bo cao áp thường dài hơn bo mạch chính và bo nguồn, có màu xanh nước biển và bên trên có nhiều vít nhỏ li ti.
 • Khi xác định được bo cao áp, bạn dùng đồng hồ điện để đo Ic, nếu đồng hồ điện không có gì bất thường chứng tỏ IC vẫn ổn. Tiếp đó kiểm tra cuộn kích, nếu cuộn kích nóng sau khi chạy 1 phút tức là cuộn kích đã chết.
 • Để sửa cuộn kích hỏng, bạn dùng đầu nhỏ tua vít loại bỏ hết đầu vít nhỏ 3 chân ở góc ngoài cùng bo cao áp rồi vệ sinh sạch sẽ, cuối cùng nhúng nước RB7 và gắn linh kiện lại vị trí ban đầu, nếu thấy máy chạy bình thường tức là bạn đã sửa Tivi hỏng cao áp thành công. Ngược lại, máy vẫn báo lỗi và không chạy được, hãy gọi dịch vụ sửa Tivi TPHCM để khắc phục lỗi hư cho Tivi nhé!
Tivi hỏng cao áp
Tivi hỏng cao áp

Dịch vụ sửa Tivi hỏng cao áp tận nơi

 • Như đã nêu ở đầu bài viết, Tivi hỏng cao áp là lỗi khá phức tạp, thường thì chúng ta không thể khắc phục tại nhà vì một số lý do như: Không am hiểu về bo mạch, thiếu dụng cụ sửa chữa, xác định sai lỗi hư,…
 • Để sửa TV led nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa TV tận nơi. Tại đây sẽ có kỹ thuật viên xác định lỗi hư và đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất.
 • Hầu hết khách hàng khi sửa TV hỏng cao áp đều lo lắng bên dịch vụ sẽ “ép giá” hoặc nói quá chi phí sửa chữa. Chính vì vậy Điện Tử Quân cam kết: “Sửa đúng lỗi, lấy đúng giá” đảm bảo TV sửa xong có thể hoạt động trong thời gian dài mà không bị lặp lại lỗi như những dịch vụ kém chất lượng.
Tivi hỏng cao áp
Tivi hỏng cao áp

Điện Tử Quân nhận sửa TV tại nhà với tất cả các hãng Tv như:

Bạn cần sửa Tivi hỏng cao áp hay cần thay màn hình TV? Hãy nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi để được hỗ trợ tận nơi. Điện Tử Quân cam kết sửa TV đúng giá, đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng!

Hotline: 0972703022 – 0764919755

Website: https://suativitannoi.com/

Facebook:   https://www.facebook.com/suativitannhagiare

Làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 thời gian từ 8h00 – 21h00 hằng ngày, làm việc cả ngày lễ và chủ nhật

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này