Tivi không nhận hdmi

Tivi là thiết bị điện tử thông minh và hỗ trợ rất nhiều các thiết bị bên ngoài để tích hợp cùng tivi làm cho tivi có nhiều mục đích sử dụng hơn trong nhiều lĩnh vực và nhu cầu khác nhau của từng đối tượng sử dụng, vậy nên tivi bị lỗi không nhận các thiết bị bên ngoài qua cổng hdmi thường rất hay sảy ra. Tivi không nhận hdmi có rất nhiều lý do gặp phải, vậy chúng ta nên làm gì khi  gặp tình trạng như vậy và đâu là nguyên nhân chính. Các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số lỗi cơ bản nhất mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà.

Tivi không nhận hdmi
Tivi không nhận hdmi

Nguyên nhân dẫn đến tivi không nhận cổng hdmi

Muốn kiểm tra chính xác Tivi không nhận hdmi đang bị hư hỏng phần nào các bạn nên chuẩn bị các thiết bị test như sau, một dây hdmi, một hộp box hoặc máy tính có cổng hdmi hay các hộp tivi k+, FPT..v.v.. rất nhiều thiết bị để test nhé, ưu tiên các thiết bị có độ phân giải thấp sẽ dễ dàng khi test hơn. Nếu không có các bạn có thể qua hàng xóm mượn cũng được miễn sao thiết bị đó sử dụng tốt là ok. Khi chuẩn bị xong các bạn tiến hành test từng cái một test dây hdmi trước sau rồi đến hộp tương tự như vậy các bạn sẽ biết được tivi bạn bị hỏng dây hdmi hay thiết bị xuất tín hiệu, nếu tivi vẫn không nhận thì tivi bạn đang gặp vấn đề, cần sửa chữa lại trên bo mạch.

Nguyên nhân tivi không nhận hdmi

  • Do hỏng dây kết nối hdmi hoặc dây bị chập chờn tín hiệu truyền đi sẽ không được ổn định, dẫn đến tivi không xử lý được tín hiệu nên sẽ không hiển thị được hình ảnh trên panel làm cho tivi bị mất hình báo không có tín hiệu.
  • Nguyên nhân thứ hai là do các thiết bị ( Box, K+, DVD) truyền tín hiệu lên tivi bị hư hỏng nên không có tín hiệu được truyền tải tới tivi dẫn đến tivi không nhận hdmi, một số nguyên nhân cũng do lỏng dây nên các bạn cắm đi cắm lại thật nhiều lần cả tivi lẫn thiết bị truyền tín hiệu xem có hiệu quả không.
  • Bị hỏng bo mạch xử lý của tivi, nếu bo xử lý của tivi bị hỏng tivi sẽ không nhận được hdmi thậm chí tivi vẫn sử dụng được các tính năng khác bình thường, nhưng tuổi thọ của bo xử lý sẽ không được đảm bảo như lúc đầu, cần thay thế sửa chữa lại để đảm bảo nhất khi sử dụng.
Tivi không nhận hdmi
Tivi không nhận hdmi

Nguyên nhân hỏng bo tivi không nhận hdmi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tivi không nhận hdmi vậy đâu là nguyên nhân chính, và các sử lý như thế nào, nếu sau khi sửa chữa xử lý xong tivi sử dụng lại có được bền như lúc đầu hay không, và giá sửa hoặc thay bo xử lý có cao hay không ? các bạn tham khảo một số chi tiết bên dưới sau.

1/ Bo khiển tivi bị nhiễm điện từ thiết bị thứ 2 qua cổng hdmi dẫn đến chết linh kiện bên trong bo xử lý, đa phần là chết ic khiển được gọi là đầu não của board, lý do tại sao lại chết ic khiển mà không phải các linh kiện khác xung quanh. Tại vì đường tín hiệu hdmi dẫn từ bên ngoài vào sẽ đi trực tiếp vào ic khiển để xử lý vậy nên khi bị nhiểm điện dù rất nhỏ cũng dẫn đến ic bị chết làm cho tivi không nhận hdmi, có trường hợp tivi sẽ không còn hoạt động được nữa.

2/ Cổng hdmi lâu ngày không sử dụng nên bị sét làm hỏng các tiếp điểm bên trong, khi cắm thiết bị thứ 2 vào tivi sẽ không nhận được tín hiệu, các tiếp điểm bị sét nên khi cắm dây hdmi vào dẫn đến các đường nguồn chạm với nhau gây chết ic khiển.

3/ Bị sét đánh cũng khá phổ biến, khi tivi đã được rút điện ra khi trời mưa nhưng các thiết bị cắm vào tivi qua cổng hdmi vẫn không được rút ra, đấy là nguyên nhân tại sao khi mưa xong có sấm sét tivi cắm lại thì không lên nữa, hoặc là tivi không nhận hdmi nữa.

Tivi không nhận hdmi
Tivi không nhận hdmi

Sau khi sửa chữa tivi chất lượng có thay đổi không?

  • Các bạn thường đặt câu hỏi sau khi sửa tivi không nhận hdmi hoặc các bệnh liên quan khác chất lượng hay hiệu năng của chiếc tivi có thay đổi hay không? Xin thưa với các bạn sau khi sửa chữa thay thế bo mạch hay linh kiện tất cả đều là chính hãng, vậy nên sau khi sửa chữa tivi sẽ hoạt động lại một cách hiệu quả nhất giống như lúc đầu, không có gì thay đổi. Nên các bạn cư yên tâm sử dụng.
  • Giá sửa bo khiển tivi có cao không ? vâng giá sửa bo khiển tivi tùy thuộc vào từng model cụ thể của máy nếu tivi nhà bạn có gặp tình trạng như trên hãy gọi cho trung tâm chúng tôi để được tư vấn và báo giá một cách chính xác nhất.

Địa chỉ sửa tivi không nhận hdmi

Thời gian làm việc : Từ thứ 2 đến thứ 7. Chủ nhật ngày lễ làm việc bình thường phục vụ khách hàng 24/7

Số điện thoại :  0972703022 – 0764919755

Website : https://suativitannoi.com/

Facebook: https://www.facebook.com/SuaTiviLedLcd.TaiNhaChinhHang.Quantivi

Tivi không nhận hdmi
Tivi không nhận hdmi

Phục vụ sửa chữa tivi nhanh chóng

Đội ngũ kỷ thuật viên đông đảo, được đào tạo bài bản và kinh nghiệm sửa tivi không nhận hdmi nhiều năm
+ Trang thiết bị sửa chữa tv hiện đại nhất, máy test bo mạch cao cấp, may đóng chíp,…
+ Được đông đảo khách hàng yêu mến, tin tưởng và lựa chọn.
+ Phục vụ bảo trì cho rất nhiều công ty hộ gia đình tại tphcm và bình dương.
+ Chuyên phân phối các linh kiện tivi chính hãng. Luôn có sẵn hàng trong kho
+ Linh kiện mới, chính hãng có xuất xứ rõ ràng và bảo hành theo nhà sản xuất
+ Dịch vụ sửa tivi tại nhà nhanh chóng sau 20 phút gọi
+ Chi phí sửa chữa giá rẻ, chất lượng khi khách hàng sẽ đánh giá và khẳng định của chúng tôi
+ Chính sách bảo hành miễn phí tại nhà và tại trung tâm Điện Tử Quân.
+ Tiếc kiệm chi phí đi lại và thời gian cho khách hàng.
+ Kiểm tra đúng bệnh và báo đúng giá.
+ Tất cả quá trình sửa chữa hoặc thay thế minh bạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *